Tài Nguyên CuongThach

Những công cụ mà CuongThach sử dụng để xây dựng website

NỀN TẢNG WEBSITE

Hosting – Managed WordPress Hosting (⭐⭐⭐⭐⭐)

CuongThach sử dụng Managed WordPress Hosting dựa trên hạ tầng AWS (Amazon Web Services) từ WPinfy. Nhờ vào sức mạnh của Amazon Cloud, website CuongThach luôn tự tin với tốc độ và sự ổn định với downtime bằng 0.

Vì lợi ích cực tốt của Managed WordPress Host, CuongThach đang cung cấp hosting cho các đọc giả với giá tốt nhất.

Kế tiếp

Domain – Namesilo

Namesilo là nhà cung cấp domain giá rẻ nhất hiện nay với Privacy Protection miễn phí. Giao diện dễ sử dụng, uy tín, transfer dễ dàng và đáng tin cậy.

Bạn có thể dùng coupon cuongthach1 để được giảm $1 khi mua domain tại Namesilo.

Kế tiếp

CDN – BunnyCDN (⭐⭐⭐⭐⭐)

BunnyCDN là CDN yêu thích của tôi vì giao diện sử dụng rất đơn giản, hiện đại, giá hợp lý và mạnh mẽ.

Kế tiếp

Theme – Suki Pro

Suki Pro Theme là theme ưu thích nhất của tôi với dung lượng front-end siêu nhẹ nhưng khả năng tuỳ chỉnh lại rất cao. Không dùng jQuery và được xây dựng dựa trên Vanila Code nên theme vô cùng thân thiện với mọi Page Builder.

Theme cực kỳ ấn tượng với chỉ 4 https request và nặng 19.4 KB ở giao diện mặc định. Quá tuyệt vời khi bạn đang sử dụng những Hosting cao cấp với chi phí tài nguyên cao. CuongThach đang sử dụng theme này và bạn cũng có thể nhận ra được tốc độ tải trang vô cùng tốt.

Kế tiếp

Page Builder – WP Stackable

 

Stackable dùng để thay thế các Page Builder front-end phổ biến trên thị trường như Beaver Builder, Divi, Elementor, Thrive Architect, Brizy,…Do là Gutenberg nên Stackable có tốc độ siêu tốc, nhẹ và dùng được cho cả blog post rất thuận tiện.

Kế tiếp

DNS – Cloudflare

Cloudflare giúp bạn quản lý DNS thuận tiện dễ dàng trong việc trỏ tên miền chính và phụ, cài đặt email doanh nghiệp, redirect URL tự động, tăng tốc DNS lookup cho website. Ngoài ra, Cloudflare còn hỗ trợ import và export các DNS records dễ dàng cho việc sao lưu và chuyển đổi hệ thống.

Kế tiếp

SMTP – Amazon SES

Amazon SES cung cấp dịch vụ SMTP giúp WordPress gửi thông báo đến chủ website và người dùng khi đăng ký, tránh rơi vào hộp thư spam. Giá siêu rẻ $0.1 cho mỗi 1.000 emails gửi đi.

Kế tiếp

Cloud Video Hosting – Publitio

Publitio giúp tôi lưu trữ video và tiết kiệm băng thông hosting khi stream video.

Kế tiếp

EMAIL MARKETING

Opt-in – ConvertBox (⭐⭐⭐⭐⭐)

ConvertBox là một siêu công cụ SaaS hàng đầu hiện nay giúp bạn tạo pop-up hoàn hảo để tăng tỷ lệ chuyển đổi. ConvertBox gúp bạn tạo những mẫu thông báo pop-in cực kỳ dễ dàng với thiết lập các điều kiện hiển thị, loại trừ phức tạp để bạn có thể cá nhân hoá từng Pop-up một.

Hiện tại Convertbox đang trong giai đoạn beta (gần phát hành chính thức) nên đang chạy chiến dịch LIFETIME cho phép trả phí 1 lần dùng cho 10 website (không cần thuê bao hàng tháng). Bạn hãy tranh thủ mua dùng trước khi Convertbox chuyển đổi sang thuê bao tháng vĩnh viễn.

convertbox

Kế tiếp

Marketing Automation – Flexie CRM (⭐⭐⭐⭐⭐)

 

Flexie

Là CRM tuyệt vời nhất hiện nay, Flexie CRM – Công cụ marketing tự động vô cùng mạnh mẽ với Webhook và Workflow tự động. Flexie có thể sẵn sàng thay thế Active Campaign, Mailchimp, Mailshake, Saleflare,… và xây dựng marketing funnel dễ dàng.

Kế tiếp

SEO

SEO Plugin – SEOPress

SEOPress là plugin trả phí rẻ nhất hiện nay với nhiều chức năng cao cấp như tạo Schema tự động hàng loạt, SEO local business, Google Analytics,… giúp bạn luôn tự tin về các vấn đề SEO của website.

Kế tiếp

Keyword Research – GetKeyWord.io

GetKeyWord là một trong những sản phẩm rất ấn tượng trên thị trường bởi độ chính xác của thuật toán, tính năng niche trend và keyword trend 48 tháng, vị trí tìm kiếm dựa trên từng thành phố trên toàn thế giới thay vì quốc gia.

Kế tiếp

SEO On-page – TextMetrics

Text Metrics

TextMetrics tối ưu SEO cho từng trang một cho website của bạn bằng cách điểm số hoá các tiêu chuẩn SEO, cái mà hầu hết các plugin SEO không làm được. TextMetrics có thể kiểm tra trang Page, Post, Email chỉ bằng cách nhập URL đơn giản, giúp bạn tăng hạng bài viết tốt nhất có thể (SEO organic).

Kế tiếp

SEO Off-page – Rankedy (⭐⭐⭐⭐⭐)

Rankedy

Rankedy là một bộ công cụ siêu mạnh mẽ giúp theo dõi keyword, tìm kiếm keyword, SEO audit, đánh giá keyword và gợi ý tự động bài viết với các keyword tiềm năng. Rankedy được định hướng sẽ là đối trọng của ahref. Hiện Rankedy đang là công cụ SEO yêu thích nhất của tôi.

Rankedy hiện đang bán Rankedy Pro với giá $295 Lifetime vĩnh viễn. Bạn hãy nhanh chân mua trước khi Rankedy chuyển sang trả phí hàng tháng

Kế tiếp

HỖ TRỢ

Thiết kế Banner quảng cáo – Glorify

Glorify là công cụ thiết kế quảng cáo mạnh mẽ, đa dạng template và rất dễ sử dụng. Các mẫu template được thiết kế rất chuyên nghiệp, phân loại rõ ràng theo từng niche và đặc biệt cho Woocomerce.

Kế tiếp

Thiết kế ảnh bài viết – Stencil

Nếu bạn không muốn mất thời gian với Photoshop, hãy dùng Stencil. Stencil giúp tạo ảnh Feature Post siêu tốc và cực kỳ dễ sử dụng. Tích hợp sẵn thư viện ảnh stock, thư viện icon và mẫu template tạo sẵn, Stencil còn cho phép bạn upload file SVG (hiếm phần mềm nào hỗ trợ định dạng SVG như Stencil).

Kế tiếp

Theo Dõi – Google Analytics

Công cụ Google Analytics giúp bạn theo dõi traffic của website và các thông tin khác giúp bạn có được thông tin nền tảng khi quyết định bất cứ chiến thuật nào.

Kế tiếp

Nút Chia Sẻ – Social Snap

Social Snap dùng API riêng để thu thập dữ liệu chia sẻ nên không làm chậm website của bạn. Một trong những plugin chia sẻ cao cấp tốt nhất hiện nay.

Kế tiếp

Tối Ưu Ảnh – Shortpixel

Shortpixel là công cụ nén ảnh tự động tốt nhất và ổn định nhất hiện nay. Shortpixel giúp bạn tiết kiệm băng thông tối đa và tăng tốc website cực tốt.

Hiện tại CuongThach đang cung cấp Dịch vụ mua Shortpixel giá rẻ tại đây.

Kế tiếp

Tạo khóa học – eLearnCommerce (⭐⭐⭐⭐⭐)

elearncommerce

eLearnCommerce là công cụ siêu mạnh mẽ và đa năng giúp bạn tạo khoá học, roadmap hay cung cấp thông tin cho người đọc theo một trình tự hợp lý và dễ đọc.

Kế tiếp

Tối ưu loading website – Autoptimize

Autoptimize là plugin cực kỳ mạnh mẽ giúp bạn tăng tốc Website bằng cách tối ưu CSS, JS và HTML tự động. Bên cạnh đó còn hỗ trợ rất tốt CDN, lazyload (lazysize) cho file ảnh,  và Async Javascript tự động. Kết hợp hoàn hảo với Shortpixel CDN.

Kế tiếp

Quản lý Affiliate Link – Easy Affiliate Links

Easy Affiliate Link cho phép bạn import và export tất cả link affiliates cực kỳ tiện lợi và tương thích với cả Gutenberg.

Easy Affiliate Link Pro cho phép dùng tính năng Tracking giúp thống kê và theo dõi số lần nhấp link và có cả tính năng quét Broken Link.

Kế tiếp

SAAS Khác

Data Tool – Airtable

Airtable là trung tâm cơ sở dữ liệu miễn phí cho toàn bộ website. Bạn có thể lên kế hoạch, lưu trữ thông tin, tính toán tự động và rất nhiều tính năng mạnh mẽ khác.

Kế tiếp

Shopping Cart – ThriveCart (⭐⭐⭐⭐⭐)

Thrivecart là công cụ shopping cart bán hàng mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng cao cấp độc quyền. Bạn có thể dùng để bán sản phẩm dịch vụ của chính mình cực tốt. Tham khảo thêm bài viết Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả với ThriveCart (Hướng dẫn chi tiết).

Thrivecart

Kế tiếp

Contact Form – Pabbly Form Builder

Pabbly Form Builder giúp bạn giải quyết những vấn đề đau đầu về Form như thiết kế đẹp, chống spam hiệu quả, liên kết nền tảng bên ngoài, email marketing, tích hợp thanh toán, nhúng form bất cứ đâu thậm chí bên ngoài nền tảng WordPress và những chức năng cao cấp khác.

Kế tiếp

Video Marketing – inVideo

invideo

InVideo là công cụ online giúp tạo nhanh các video clip quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm vô cùng ấn tượng nhờ vào những template thiết kế sẵn đa dạng và phong phú. Clip xuất ra được 1080p và render cực nhanh nhờ nền tảng AWS. Một trong những công cụ tạo video vô cùng chất lượng trên thị trường.

Kế tiếp

HỖ TRỢ TẠO NỘI DUNG

Viết bài – Scrivener (⭐⭐⭐⭐⭐)

Scrivener (MAC OS) giúp bạn viết blog và sách (Freebie) vô cùng tuyệt vời, là công cụ hàng đầu của mọi blogger và writer trên toàn thế giới. Là công cụ yêu thích nhất của tôi từ trước tới nay. Ưu điểm tuyệt vời của Scrivener là có thể chia nhỏ bài viết thành nhiều phần và hoàn thành từng phần nhỏ giúp quá trình viết trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài MAC OS, Scrivener cũng hỗ trợ Window (Phiên bản 3.0 đang beta), bạn có thể download miễn phí trong suốt giai đoạn beta.

Kế tiếp

Lên kế hoạch viết bài – Trello

Trello giúp bạn lên kế hoạch và là công cụ đa năng yêu thích nhất của tôi. Tôi dùng Trello mỗi ngày để lưu trữ ý tưởng về Keyword, nhật ký hàng ngày, báo cáo hàng tuần, roadmap, thông tin phần mềm và viết bài vô cùng thoả mái. Kết hợp hoàn hảo với Slack.

Kế tiếp

Tạo bảng Table – Ninja Table Pro

Ninja Table Pro

Ninja Table Pro là plugin tạo bảng tốt nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội so với những plugin tạo bảng khác như thiết kế bảng Table siêu đẹp, nhanh, dễ dàng, đa tính năng và vô cùng tốt cho SEO. Không giống những plugin tạo bảng khác buộc bạn sử dụng Ajax để trình bày nội dung bảng (Google không thể đọc được).

Kế tiếp

Tạo Video hướng dẫn – Camtasia

Camtasia không cần bàn cãi là công cụ ghi màn hình tốt nhất thế giới cho…Youtuber chuyên nghiệp. Tôi dùng Camtasia để tạo video content hướng dẫn trong các bài viết giúp các bạn có thể hiểu nhanh và thực hiện theo được.

Kế tiếp

PHẦN MỀM HỖ TRỢ KHÁC

Tạo thư viện miễn phí – Client-Portal

Client-portal là plugin siêu nhẹ, đơn giản và thiết kế tuyệt đẹp giúp bạn có thể tạo cổng kết nối khách hàng riêng rất hữu ích cho Freelancer. Ngoài ra CuongThach cũng ứng dụng để tạo thư viện miễn phí đơn giản nhưng hiệu quả.

  1. Thư viện Astra miễn phí
  2. Thư viện WordPress cho newbie

Kế tiếp

Hệ thống thông báo sự kiện tức thời – StatsGlitch (⭐⭐⭐⭐⭐)

StatsGlitch là một công cụ mở rộng tính năng thông báo của Google Analytics lên một đẳng cấp khác, đặc biệt là THỜI GIAN THỰC. Tất cả các sự kiện event mới sẽ được StatsGlitch gửi ngay lập tức cho bạn như Organic mới, Lead mới, Sales mới,…qua Slack Channel, Pushover hay email. Là một trong những công cụ yêu thích nhất của tôi.

Kế tiếp

Hệ thống thông báo tức thời – Slack (⭐⭐⭐⭐⭐)

Slack giúp tôi nhận thông báo tức thì với 1 kênh duy nhất cho tất cả các dịch vụ online như Google Analytics, Trello, Airtable,…và các dịch vụ có hỗ trợ Webhook và Zapier. Tuyệt vời hơn là Slack có gói miễn phí đủ để dùng cho nhu cầu của blogger.

Kế tiếp

Lưu trữ đám mây tốt nhất – pCloud

Ngoài Dropbox thì pCloud là phần mềm lưu trữ đám mây có chi phí cực tốt, đồng bộ dễ dàng (tương tự Dropbox) và hoạt động ổn định. Tôi thường dùng pCloud để lưu trữ tài liệu học, videos, tài liệu pdf. Với chức năng direct download, bạn có thể tận dụng để tạo freebie download tiện lợi.

Kế tiếp

BẢO MẬT

Virusdie

Virusdie khá đặc biệt khi bảo vệ WordPress ở cấp độ server với tường lửa và lịch quét tự động mỗi ngày, cái hay là nó không làm ảnh hưởng đến tốc độ của website và không gây xung đột với các plugin khác.

Kế tiếp

WP Security Ninja Pro

WP Security Ninja Pro tự động quét malware, liệt kê lỗ hổng bảo mật và tạo tường lửa cho mọi tấn công WordPress, là một plugin yêu thích của tôi vì nhẹ, cập nhật thường xuyên và thật sự đáng tin cậy.

Hoàn thành